Các món đồ cơ bản: p2 – Cách chọn và phối áo sọc caro cho mùa Thu Đông

img_5315-copy-9
Trước hết cho tớ nói một chút về áo sọc caro, đặc biệt sọc caro màu sáng. Đây là hoạ tiết không bao giờ lỗi mốt. Bạn thấy nó gắn liền với thời trang từ lâu lắm rồi và năm nào, nhất là vào các mùa Thu Đông, thì bạn sẽ vẫn lại thấy các mẫu áo sọc caro dài tay xuất hiện. Nếu chọn được một chiếc áo cotton mềm mại dễ chịu, đúng gu thì Dani khuyên bạn nên mua ngay. Nó cực kì hữu dụng cho mùa ThuVà Đông và có “tuổi đời” khá dài vì không lỗi mốt nên túm lại là một món đầu tư cực kì thoả đáng.
Đó cũng là lý do Dani cho ngay 1 bạn áo caro dài tay vào bộ sưu tập đầu tiên của Cotton & Pearl. Và may mắn chọn được chất liệu cotton cực kì mềm mại và màu sắc lạ, nổi bật. Chọn áo caro cũng cần có cách, Dani có 1 vài lưu ý cho bạn khi chọn mua áo sọc caro này.
1. Màu sắc:
Nhiều loại sọc caro sẽ thiên về tông nóng (đỏ, hồng, đen) hoặc lạnh (xanh dương, xanh lá cây, đen) và tuỳ theo lượng màu nhiều ít sẽ hợp với màu da của bạn hoặc không. Vd một chiếc áo sọc caro với màu đen, đỏ, trắng, khi mặc lên da ngăm đen mà lượng màu đỏ cũng như đen lại quá nhiều so với màu trắng sẽ làm da bạn xỉn đi. Chính vì thế hãy để ý đầu tiên là da bạn hợp với tông xanh hay đỏ (nóng hay lạnh), tiếp đến là lượng màu phân bố trên vải.
Một số rất các màu vải caro có cả tông nóng và lạnh cùng nhau. Vd như chiếc áo của Cotton & Pearl có cả màu hồng và xanh lá cây trên cùng một mặt vải. Cái hay của loại vải với 2 tông màu như thế là nó sẽ hợp được với nhiều loại da hơn vì thường chẳng có da của ai mặc tông nóng cũng xấu mà tông lạnh cũng không đẹp. Lúc nào cũng rơi vào 1 hoặc 2.
2. Độ tươi của màu:
Sau khi đã tìm được màu tông màu phù hợp thì bạn cần chú ý thêm đến độ tươi của màu trên vải. Nhiều áo màu sắc tươi, nhiều áo màu lại rất ảm đạm. Cái này là sở thích cá nhân nên dù tươi hay tối miễn bạn mặc đẹp là được. Nhưng bạn nhớ rằng màu tươi sáng thì có thể kết hợp mặc đến công sở, còn màu tối quá thì nhìn lại thiên nhiều về phong cách bụi bụi.
3. Nam tính Vs nữ tính:
Áo sọc caro thường “bị” gắn với hình ảnh tomboy do độ bụi phủi của nó. Tuy nhiên nếu chọn được vải có chút màu hồng thì sẽ gỡ gạc được phần nào vẻ nữ tính đó :-).
4. Chất vải:
Giao động từ cứng đờ cho đến mềm oạt, mặt siêu lì cho đến mặt hơi sổ lông. Càng mềm, dày dặn và hơi sổ lông thì càng phong cách càng bụi và càng ấm. Chiếc áo của Cotton & Pearl thuộc chất vừa phải, cotton không quá dày, không dễ sổ lông nhưng cũng không cứng đờ. Và theo Dani đó là chất vải tối ưu để vừa có thể kết hợp mặc đi làm nữa (khi đi chọn vải tớ cũng tính toán dữ lắm đó, nào là màu sắc, chất liệu, cố gắng có thể phù hợp với nhiều màu da và nhiều dịp).
5. Kiểu dáng:
Từ ôm (body fit) cho đến baggy/oversize/to thụng đều có cả và cũng tuỳ ở bạn chọn. Những chiếc áo với dáng ôm gọn ghẽ sẽ tận dụng được để mặc cả đi làm nên bạn nhớ nghĩ về điều này khi chọn kiểu áo nhé.
Sau khi chọn được áo rồi thì bọn mình cùng xem về cách phối nhé. Ở đây Dani đưa ra 3 cách cho bạn thao khảo.
1. Với áo len cổ tròn/tim:
Cổ điển và không bao giờ sai. Bên dưới bạn có thể mặc với quần jeans, quần tây đi làm đều đẹp. Màu vải tươi tắn làm điểm nhấn dưới chiếc áo len 1 màu. Bạn có thể chọn áo len màu xanh navy, màu xám, hay đen đều đẹp. Nếu chiếc quần Jeans của bạn không bị 1 đàn chó cắn tơi tả như quần của Dani thì nhìn bạn sẽ chỉnh chu đứng đắn chứ không “du đãng” như Dani bên dưới đâu 😀

Áo sọc caro – Cotton & Pearl (VN) + Áo len – Cotton On + Quần Jeans – Mammamia (VN) | gocDani
2. Tailor shorts (quần tây dạng đùi):
Nghĩa là quần đùi được may theo dáng quần tây. Nói nôm nó giống như cái quần tây không ống vậy đó. Nhìn “nguy hiểm” và lịch sự hơn cần đùi dạng mặc đi biển hay quần đùi jeans. Rất phù hợp cho các dịp cuối tuần khi chúng ta không phải đóng khung trong các ràng buộc về “váy phải dài quá gối, quần không được quá ôm”, mà nhìn vẫn lịch sự. Để tăng độ dài đôi chân, Dani chọn giày cao gót bít mũi.

Áo sọc caro – Cotton & Pearl + Quần đùi – Cotton & Pearl | gocDani
3. Như áo khoác:
Phải, khi tiết trời không quá lạnh thì chiếc áo caro dài tay trở thành chiếc áo khoác tuyệt vời. Dani chắc hẳn bạn đã thấy cách kết hợp này với quần jeans rất nhiều, đặc biệt là ở các bạn sinh viên. Ở đây Dani muốn mô phỏng lại nhưng với quần tây trắng lưng cao để tạo ra nét thanh lịch thay vì bụi bặm thường thấy. Kết hợp giày cùng màu với quần luôn tạo cảm giác chân dài ra. Tay áo xắn lên.

Trang phục Cotton & Pearl |gocDani
Nếu bạn đang xây dựng tủ đồ Thu Đông cho mình thì hãy bổ sung ngay chiếc áo dài tay sọc caro nha. Chúc bạn tìm được chiếc áo với màu và kiểu ưng ý.
Love,
Dani

Leave a Reply