Trang trí Giáng Sinh tối giản | gocDani

picmonkey-collage-6
Giáng Sinh, Tết ta, những dịp lễ lớn như vậy luôn mang theo những cảm xúc hỗn độn. Trước lễ thì háo hức rộn ràng, bày bừa tùm lum tùm la không biết mệt là gì. Lễ xong thì nhìn đống đồ đã bày ra mà tự dưng không còn tí năng lượng nào để tháo xuống. Đồ trang trí Noel cái nào để được là để luôn cho qua tới năm sau. Bừa bãi vô cùng.
Năm nay Dani trang trí Noel cực kì tối giản và hiệu quả. Cây thông được làm bằng cành chanh và lá rosemary tỉa trong vườn nhà. Tiện công mấy tháng chưa cắt tỉa, thay vì vứt đi thì mang vào trang trí. Noel xong sẽ vứt hết. Nhanh gọn lẹ. Cành dài thì chẳng thẳng nên cây thông của mình cứ xiên xiên xẹo xẹo. Kệ, miễn gọn nhẹ và đỡ rác là được. Khỏi trái châu hay mua đồ trang trí. Vứt đi thì vừa phí vừa tăng rác thải, giữ thì chật nhà. Cành cây được gắn lên tường bằng các móc nhựa có thể tháo ra (removable hooks) mà không làm tróc sơn tường, Noel xong tớ sẽ tháo hết chúng xuống.

Cây thông | gocDani

Ý tưởng về cây thông này Dani tìm trên Pinterest & đổi vật liệu thi công cho phù hợp với điều kiện và mong muốn của mình | gocDani

Đo tổng độ dài của cây | gocDani
Phòng ăn cũng được trang trí rất đơn giản cho bữa tiệc Noel, buộc túm rosemary lại vứt lên thành cửa sổ là xong. Dani trước kia có cái tật đã hay bày bừa thì chớ lại còn thích tự làm. Đã tự làm là làm kĩ, mà làm kĩ với bao công sức xong bỏ đi thì phí, cuối cùng lại giữ lại, rác hết cả nhà. Giờ sống minimal, vẫn thích tự làm nhưng làm phiên phiến đại khái thôi, chẳng cần đẹp lắm cũng được, miễn đừng có tiếc mà giữ lại.

Phòng ăn | gocDani
Vòng hoa trang trí cửa cũng cực kì nhanh gọn, chọn 1 nhánh rosemary cong cong, treo lên cọng chỉ là xong. Gắn vào cửa bằng loại móc có thể tháo dỡ, Noel xong dọn vào trong tíc tắc.
Giấy gói quà cho con cũng không đi mua vì khi mua giấy không bao giờ bạn mua vừa đủ xinh. Thế nào cũng còn thừa một chút hoặc thừa nhiều. Lại cất đi, lại chật nhà. Năm nay lấy giấy vẽ của An ra dùng, tự trang trí theo ý mình.
Gọn sạch tối giản, lại chả tốn tiền nữa. Ưng cái bụng lắm. Nếu bạn có cùng cảm giác như Dani thì hãy thử cách trang trí tối giản cho Noel năm sau xem, biết đâu lại thích 🙂 .
Love,
Dani

Leave a Reply