Tủ đồ cơ bản: 9 món quần áo – 10 bộ trang phục

1
Chủ đề mà Dani rất yêu thích, mua ít mặc được nhiều. Hôm nay chúng ta cùng xem chỉ với 9 món quần áo, 2 cái túi, 2 đôi giày và một sợi dây chuyền sẽ đem lại được bao nhiêu bộ đồ nha.

9 clothing items – 10 outfits | gocDani in Cotton & Pearl
Nếu các món đồ được lựa chọn hợp lý với tỉ lệ khoảng khoảng 3 áo, 1 đầm, 3 bottoms (quần hoặc chân váy), 2 áo khoác thì thường bao giờ bạn cũng sẽ có được số outfit bằng với số quần áo. Vd 9 món đồ sẽ style được ít nhất 9 bộ, 10 items sẽ được 10 bộ. Còn thì nếu các món đồ càng cơ bản, càng dễ phối với nhau thì bạn sẽ được àng thêm nhiều outfit. 9 món quần áo được chọn ở đây rất cơ bản và “team work” tốt nên số lượng đồ phối được nhiều hơn 10, Dani phối mẫu ở đây 10 bộ cho các chị em cùng xem.
Ngoại trừ áo blazer và cardigan ra thì các món quần áo còn lại đều từ Cotton & Pearl. Áo blazer, cardigan, túi, vòng cũng như giày đều là các món đồ cũ từ tủ Dani mua của các thương hiệu Úc như Target, Collette Hayman, Kookai.
Đồ của Cotton & Pearl được thiết kế theo phong cách smart casual, nghĩa là có thể vừa mặc đi làm vừa mặc đi chơi được, với phong cách đơn giản nên rất dễ phối. Đầu tiên hãy cùng xem 2 outfit tớ phối được từ chiếc đầm cổ V màu xanh rêu. Thoạt nhìn bạn sẽ nghĩ ngay rằng đầm này chỉ dành cho hội hè đàn đúm hay party, tuy nhiên thực tế thì nếu được phối với đúng phụ kiện, nó có thể trở thành chiếc đầm công sở rất nhẹ nhàng nhưng không kém phần sang trọng. Chất vải cotton pha có phần ánh nhũ vàng, chất nhìn sang như lụa nhưng mềm hơn lụa. Kết hợp với những dạng áo khoác khác nhau là bạn có các trang phục khác nhau rồi đó.

Đầm liền cổ V màu rêu Cotton & Pearl | gocDani

Đầm liền cổ V màu rêu Cotton & Pearl + áo cardigan Kookai | gocDani
Tiếp tới chúng ta sẽ xem bạn chân váy đỏ ha. Đây được xem là thành phần khó chịu vì màu đỏ hay làm cho các bạn ngại ngùng, phối được với màu gì đây? Đỏ với trắng luôn luôn đúng 🙂 . Chân váy đỏ tuy ôm nhưng được làm bằng chất liệu thun giày dặn, co giãn tốt lại có đường xẻ tà ở gấu đằng sau khiến cho việc cử động rất dễ dàng. Hãy để màu đỏ làm điểm nhấn, Dani chọn túi và giày màu be, vừa khiến chân dài hơn lại vừa không “cạnh tranh” với tông màu chủ đạo. Với chiếc áo 2 tầng này Dani không cần dùng thêm vòng cổ.

Áo & chân váy – Cotton & Pearl | gocDani
Đỏ và nâu, bà con gần với nhau trên bảng màu. Áo sát nách trơn, chân váy cũng trơn có thể làm cho bộ trang phục hơi buồn tẻ. Để khắc phục, Dani dùng vòng cổ giúp cho outfit nhìn sống động hơn

Áo & chân váy – Cotton & Pearl | gocDani
Chiếc áo sát nách màu rêu khi kết hợp với quần trắng và áo blazer sẽ rất phù hợp cho buổi họp ở công ty hay ra ngoài gặp khách hàng. Áo được làm bằng chất liệu cotton pha, nhìn giống với lụa nhưng mềm hơn nên vẫn đảm bảo được tính nghiêm túc cần có của công sở.

Áo lụa nâu + quần trắng – Cotton & Pearl + Áo blazer Target | gocDani
Tuy nhiên như thế không có nghĩa là bạn không mặc nó được trong các dịp khác. Bên dưới Dani kết hợp nó với chiếc quần đùi tailor sọc nhuyễn và áo cardigan cho các dịp cuối tuần.

Áo lụa nâu & quần đùi sọc nhuyễn – Cotton & Pearl + áo cardgian Kookai | gocDani
Chúng ta có thêm 2 set đồ với quần đùi cho ngày cuối tuần nữa này các bạn, thoải mái mà vẫn xinh xắn lịch sự nha 🙂

Áo + quần đùi – Cotton & Pearl | gocDani

Áo cột 1 bên vai + quần đùi sọc nhuyễn – Cotton & Pearl | gocDani
Tớ rất thích đồ của Cotton & Pearl, ha ha hẳn nhiên; vì chúng được làm theo tiêu chí mà tớ cần cũng như thích, đó là đơn giản, dễ phối, thanh lịch và quan trọng nhất là bằng chất vải cực kì mềm và thoáng. Hạn chế tối đa polyester. Chiếc quần dài trắng với đường cắt gọn khiến việc chọn áo trở nên rất dễ dàng và mang lại vẻ thanh lịch không phân biệt tuổi tác.

Áo trắng 2 tầng + quần trắng – Cotton & Pearl + áo blazer – Target | gocDani

Áo cột 1 bên vai + quần trắng – Cotton & Pearl | gocDani
9 món đồ – 10 bộ đồ, dễ như trở bàn tay nếu bạn chọn đúng. Túi và giày hãy hạn chế lại ở trong 2 tông màu đen và be. Vòng cổ nên chọn loại không quá hoành tráng nhưng cũng đừng quá tẻ nhạt. Việc còn lại chỉ là mặc lên và nhìn phép màu xảy ra. Tuy nhiên Dani vẫn không thể không dặn lại việc chú trọng đến kiểu tóc và makeup. Nếu bạn là fan của phong cách đơn giản như những outfit ở trên thì hãy nhớ rằng mỗi thứ đều là một mắt xích quan trọng, từ tóc tai, da mặt, makeup cho đến quần áo phụ kiện.
Và đó cũng là cách chúng ta xây dựng tủ đồ cơ bản: đi từ các món cơ bản đi lên. Dani sẽ viết thêm nhiều bài về chủ đề này nếu các bạn thích, cho tớ biết nhé.
Love,

Leave a Reply