Tủ đồ cơ bản mùa Thu – 14 set đồ | gocDani

teamplate
Bài viết được nhiều bạn hỏi và mong chờ. Tủ đồ lần này được thiết kế ở mức siêu cơ bản, không thể cơ bản hơn được. Các món đồ tớ chọn hầu hết là trơn, có 1 chiếc áo sọc caro thì cũng là hoạ tiết cơ bản không bao giờ lỗi mốt. Đây là các món đinh trong tủ đồ mùa Thu chứ không phải là cả tủ, các bạn có thể từ nó để phá triển lên. Với 10 món đồ Dani phối ra được 14 set đồ cho 2 tuần. Nếu tăng số lượng đồ lên một cách hợp lý thì chỉ cần thêm khoảng 10 món nữa thôi là bạn dư quần áo cho mấy tháng mùa Thu rồi đó.
Để xây dựng 1 tủ đồ cực kì cơ bản như trên thì không nhất thiết bạn phải có các món giống của Dani nhưng hãy chú ý đến các điều sau:
1. Màu sắc:
Hãy chọn các tông màu cơ bản như xám, be, xanh dương, đen, trắng, jeans. Các tông màu cơ bản này đảm bảo mọi áo sẽ phối được với mọi quần/chân váy.
2. Hoạ tiết:
Trơn, trơn và trơn. Cứ mỗi item có hoạ tiết là tăng thêm một cơ hội mất 1 set đồ. Bạn đừng sợ sẽ bị trùng màu vì tuy cùng một màu nhưng các chất liệu và độ đậm nhạt khác nhau cũng đã tạo ra sự khác nhau rồi đấy.
3. Tỉ lệ giữa các món:
Khoảng tầm 4 áo trong, 3 áo khoác và 3 món mặc bên dưới là ổn. Tỉ lệ này có thể được thay đổi tuỳ theo sở thích của bạn. Bạn có thể giảm áo tăng đầm. Nhưng nhớ đừng để bị vênh nhiều như 7 áo mặc trong, 1 quần và 2 áo khoác.
4. Phụ kiện:
Nên chọn các loại trung tính. Giày & túi nên ở tông màu đen, trắng, be và có thiết kế trơn và đơn giản. Khăn không nhất thiết phải 1 màu (nhưng nếu bạn thích khăn trơn cũng không sao) nhưng về tổng hoà màu sắc thì nó cần phối được với càng nhiều áo càng tốt. Nếu bạn có 2 đến 3 áo có hoạ tiết (do bạn thích) thì khăn nên màu trơn.
Bông tai chắc chắn bạn cần có 1 đôi bông tai nụ trong. Không nhất thiết phải là đồ thật, đôi bông 100K-200K nhìn vẫn đẹp như thường. Bông tai dạng này đi được với tất cả mọi trang phục, mọi phong cách và mọi gương mặt. Vòng thì có thể được cân nhắc thay đổi nếu bạn không thích hoặc chưa tự tin đeo ngọc trai. Sau đây là các gọi ý về vòng khác có thể đi cùng với set đồ này, và khi thay đổi nữ trang thì phong cách trang phục phối lên cũng sẽ có khác đi. Cái đó không sao nhưng hãy xem xem sợi dây chuyền bạn chọn có đi cùng được với những chiếc áo hoạ tiết không nhé.
Cụ thể về tủ đồ Dani chọn:
Ngoài 3 cái áo khoác và quần jeans ra thì tất cả các món quần áo còn lại đều của Cotton & Pearl
Ảnh với phần khăn có tính chất minh hoạ

Tủ đồ cơ bản mùa Thu – 14 set đồ | gocDani

Tủ đồ cơ bản mùa Thu – 14 set đồ | gocDani
Outfit 1: (Áo cardigan xám + áo thun xám + chân váy trắng + khăn) Đứng đắn công sở. Chân váy trắng bút chì bằng vải thun co giãn nên rất dễ chịu khi đứng lên ngồi xuống. Nếu bạn lăn tăn về cách thắt khăn thế nào cho đẹp thì hãy tìm video “25 Ways to Wear a Scarf in 4.5 Minutes!” để chọn ra kiểu phù hợp nhất với mình. Giầy bệt tuy không làm tăng chiều tao của bạn nhưng lại cực kì cơ động cho các mẹ bỉm hay có con nhỏ sữa khi phải đón con sau giờ làm. Để tăng chiều dài chân, hãy chọn đôi mũi nhọn, hở càng nhiều mu bàng chân càng tốt và hay nhất là cao khoảng 3cm. Nữ trang là đôi bông tai nụ.

Áo thun xám + chân váy – Cotton & Pearl + áo khoác Witchery (cũ) | gocDani
Outfit 2: (áo thun xám + quần tay trắng + áo cardigan xám) Cổ điển thanh lịch. Bạn thấy không, áo cardigan xám khi mặc cùng với áo thun xám không hề bị “quá nhiều xám” như bạn nghĩ. Ngược lại, cấp độ đậm nhạt khác nhau cộng với sự khác biệt về chất liệu đã tạo nên cái hay riêng nữa đó. 2 cái áo thun của tủ đồ Thu Dani chọn là áo bó để dễ có thể đúng thùng gọn gàng và mặc áo khoác bên ngoài cho công sở. Màu giày cùng màu quần dài sẽ làm chân bạn nhìn dài ra, bạn nhớ nhé. Nữ trang: vòng ngọc trai.

Áo thun xám + quần tây trắng – Cotton & Pearl + áo khoác Witchery (cũ) | gocDani
Outfit 3: (áo thun xám + quần jeans + khăn) Trang phục dạo phố. Đây là lúc bạn tận dụng trí sáng tạo của mình để biến chiếc khăn quàng thành chiếc vòng cổ, vừa ấm áp lại vừa khác lạ hơn là kiểu đeo bình thường. Nữ trang: bông tai nụ.

Áo thun xám – Cotton & Pearl + quần Jeans – Bardot (cũ) | gocDani
Outfit 4: (áo khoác denim + áo caro + quần jeans) Sinh viên năng động. Mẹo để có thể tận dùng các món áo quần là mặc chúng một cách khác đi. Mặc từ trước ra sau hoặc như trong trường hợp này Dani chỉ đóng thùng phần áo từ hông ra đằng sau, làm vạt áo trước nhìn như xẻ tà, lạ mắt và có nét hơn hẳn việc bạn cứ để buông xuông như bình thường.

Áo caro – Cotton & Pearl + quần Jeans Bardot (cũ) + áo Jeans Mango (cũ) | gocDani
Outfit 5: (áo khoác denim + áo trắng dài tay + quần jeans) denim on denim. Là xu hướng làm mây làm gió cách đây 1 năm. Không nhất thiết trên dưới bạn phải cùng màu jeans nhưng để “mặc” xu hướng này bạn cần nhớ là chọn chất liệu jeans tốt. Jeans rẻ tiền mềm và không chất bằng jeans xịn, đặc biệt là các loại vải cotton giả jeans thì hoàn toàn không hề có được sự cứng cáp. Tưởng tượng nếu mặc nguyên 1 cây bằng chất liệu jeans dổm thì nhìn sẽ kì cục và không đẹp thế nào. Hãy mua của các hãng như Mango, FCUK hay Bardot. Các hãng bán đồ VNXK cũng hay có những chiếc quần jeans chất tốt giá tốt, nhưng bạn cần bỏ thời gian tìm và tinh ý khi mua. Nữ trang: bông tai nụ.

Áo sơ mi trắng – Cotton & Pearl + áo khoác Jeans Mango (cũ) + quần Jeans Bardot (cũ) | gocDani
Outfit 6: (Áo trắng dài tay + quần tây trắng + áo cardigan be) Áo trắng bỏ ngoài. Vâng, đây đúng là một chiếc áo sơ mi trắng sinh ra để được bỏ ngoài thùng. Từ chất liệu cho đến đường viền gấu của nó được thiết kế cho đúng mục đích đó nên bạn không cần phải ép nó vào trong thùng làm gì. Vạt áo hơi bầu với phần đằng sau hơi dài hơi đằng trước đảm bảo áo nhìn không bị “quê” hay lùng phùng. Nữ trang: vòng ngọc trai.

Áo sơ mi trắng – Cotton & Pearl + quần tây trắng áo + cardigan KooKai (cũ) | gocDani
Outfit 7: (Áo trắng dài tay + quần tây trắng + áo cardigan be + khăn quàng) Khăn choàng nhét vào bên trong mép cardgian như 1 lớp áo.

Áo sơ mi trắng dài tay – Cotton & Pearl + quần tây trắng – Cotton & Pearl + áo cardigan Kookai (cũ) | gocDani
Outfit 8: (áo trắng dài tay + chân váy trắng + áo len xám + vòng ngọc trai) Chỉnh chu phù hợp với những văn phòng khắt khe nhất.

Áo sơ mi trắng dài tay – Cotton & Pearl + chân váy trắng – Cotton & Pearl + áo cardigan Witchery (cũ) | gocDani
Outfit 9: (áo caro + chân váy trắng) Chiếc áo sơi mi dài tay sọc caro này cũng là dáng body ôm với chất vải mềm mại nên bạn cứ tự tin đóng thùng. Màu sắc với độ tiết chế vừa phải khiến chiếc áo caro này không những dễ mặc khi đi chơi mà còn có thể đi làm nữa. Nữ trang: bông tai.

Áo caro – Cotton & Pearl + chân váy – Cotton & Pearl | gocDani
Outfit 10: (áo caro + quần tay trắng) Chiếc quần tây trắng lưng cao của Cotton & Pearl không những nhìn vừa thanh lịch lại còn rất thoải mái khi mặc. Phần lưng đằng sau được thiết kế có thun khiến cho những cử động như đứng lên ngồi xuống đều dễ chịu, thậm chí ngay cả sau khi ăn no. Phần lưng chính là cái bẫy mà khi mua quần lưng cao bạn cần rất lưu ý nhé. Chứ không sẽ bị tình trạng lúc đói thì vừa lúc nó thì kích hay cứ phải no mới vừa còn đói thì tụt. Nữ trang: bông tai nụ

Áo caro – Cotton & Pearl + quần tây trắng – Cotton & Pearl | gocDani
Outfit 11: (áo caro + quần tây trắng + vòng ngọc trai) phong cách thoải mái nhưng không kém phần thanh lịch. Không cái nút đầu tiên của áo sẽ làm cho bạn nhìn đỡ đúng khung hơn. Bên trong đeo vòng ngọc trai để lộ lấp ló sau cổ áo. Không nhất thiết cứ đeo vòng ngọc trai là phải đi với giày cao gót. Một đôi giày bệt màu đen trơn hoặc có nơ nhỏ dạng ballerina luôn là bạn đồng hành tuyệt vời của vòng/bông tai ngọc trai. Đi với nhau chúng sẽ làm cho bạn trở thành 1 quý cô một cách tự nhiên không khiêng cưỡng. Nữ trang: vòng ngọc trai

Áo caro – Cotton & Pearl + quần tây trắng – Cotton & Pearl | gocDani
Outfit 12: (áo navy tay lỡ + quần tây trắng + khăn). Chiếc áo thun tay lỡ không những đóng thùng đẹp mà còn để bên ngoài cũng rất hợp. Để giúp cho người nhìn thon gọn, hãy mặc chân váy hoặc quần lưng cao bên trong. Chúng sẽ đóng vai trò như đồ gen bụng (nếu bạn không chọn loại vải hoặc thiết kế quá lùng bùng). Màu xanh navy tối cũng làm cho phần thân trên và bụng nhìn thon gọn hơn. Nữ trang: bông tai nụ
Outfit13: (áo navy tay lỡ + chân váy trắng + vòng ngọc trai). Sự vừa phải và hài hoà, không quá cứng nhắc công sở mà cũng không quá cầu kì kiểu cách. Xanh navy + trắng/đen = thanh lịch không lỗi thời. Nữ trang: vòng ngọc trai
Outfit 14: (áo navy tay lỡ + quần jeans). Đây có lẽ là bộ trang phục có thể đưa quần jeans vào chốn sông sở. Nếu chỗ làm của bạn không quá khó khăn hay cho mặc quần jeans thì bạn hãy thử xem.

Áo thun tay lỡ – Cotton & Pearl + quần jeans Bardot (cũ) | gocDani
Nếu không thích áo jeans thì bạn hoàn toàn có thể thay bằng một áo khoác khác/blazer, hay một chiếc cardigan nữa. Khăn, cardigan và áo len có thể tìm ở CanifaHagatini, hàng VN mấy năm nay mẫu mã rất ổn, giá cũng dễ chịu nữa. Bạn cũng có thể thay quần tây trắng bằng quần tây đen, hoặc chân váy bó thành chân váy A nếu hợp dáng bạn hơn.
10 món quần áo + 7 món phụ kiện, chưa đến 20 item mà chúng ta đã có một tủ đồ hết sức lợi hại rồi. Quan trọng không phải là số lượng mà là do cách bạn chọn mỗi món đồ cũng như cân đối tổng số sao cho kết hợp với nhau tốt nhất. Vừa mua vừa nhìn (nhìn xem món mới mua phối được thế nào với các món đã có) là một điểm nữa để xây dựng tủ đồ nhỏ gọn mà tinh tế đó các bạn.
Chúc các gái chọn được cho mình các món như ý cho tủ đồ mùa Thu nhé.
Love,
Dani

Leave a Reply